VÌ SAO MÁY LẠNH PANASONIC BỊ BÁO ĐÈN ĐỎ

15:41:49 - 20/03/2024

Cũng như các dòng điện lạnh khác, máy lạnh Panasonic cũng không ngoại lệ, sau một khoảng thời gian dài sử dụng nếu như các bạn không bảo dưỡng cho máy thì nó rất dễ xảy ra sự cố, khiến cho bạn không hiểu sự cố này là gì, ví dụ như là hiện tượng máy lạnh Panasonic báo đèn đỏ và đột ngột ngừng hoạt động. Vậy vì sao máy lạnh Panasonic bị báo đèn đỏ và cách khắc phục sự cố này, thì ngay sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu điều đó nhé!

1. Lý do máy lạnh Panasonic báo đèn đỏ

Máy lạnh Panasonic sau khi được bạn sử dụng trong một thời gian dài thường xuất hiện lỗi báo đèn đỏ nhấp nháy liên tục, đây là một trong những lỗi hư hỏng thường gặp nhất trong các dòng máy lạnh Panasonic 1 chiều hay 2 chiều. 

Nguyên nhân của hiện tượng này là do máy lạnh có thể bị thiếu gas hoặc bị hư block. Khi đèn báo sáng là dấu hiệu cho biết pin lọc khí bị dơ, hoặc là do lỗi kỹ thuật hoặc do quạt dàn lạnh hỏng và có vấn đề với mạch. Đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy lạnh Panasonic bị báo đèn đỏ. Và bạn cần phải khắc phục sự cố này ngay.

2. Cách khắc phục sự cố báo lỗi đèn đỏ trên máy lạnh Pansonic

2.1. Khắc phục lỗi máy lạnh bám bụi bẩn

Để khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn cần chú ý việc vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ. Như vậy, máy có thể hoạt động trơn tru bình thường. 

2.2. Khắc phục lỗi máy lạnh bị thiếu gas

Sau khi kiểm tra phát hiện tình trạng gas bị rò rỉ do mối nối ở ống đồng bị hở. Lúc này bạn cần hàn lại điểm hở  hoặc thay mới đường ống đồng nếu có quá nhiều mối hở. Sau đó nạp lại lượng gas cần thiết và dùng máy hút chân không để kiểm tra lại đường ống.

2.3. Khắc phục lỗi quạt dàn lạnh bị hỏng

Khi máy lạnh gặp phải tình trạng này, bạn cần thay cánh quạt mới để khắc phục lỗi.

2.4. Khắc phục lỗi block máy lạnh và bo mạch bị hỏng

Để sửa được lỗi này, đòi hỏi cần nhiều kỹ thuật và chuyên môn. Bạn nên liên lạc với trung tâm bảo dưỡng uy tín để máy lạnh được sửa chữa đúng cách và kịp thời.

Lưu ý: Với những cách khắc phục trên, nếu chưa có quá nhiều kinh nghiệm hay kỹ thuật trong việc sửa chữa máy lạnh. Bạn nên liên lạc với các trung tâm bảo dưỡng uy tín để máy lạnh được sửa chữa đúng cách, đảm bảo an toàn.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn dễ dàng tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời lỗi khiến máy lạnh Panasonic đang dùng ở nhà báo đèn đỏ.

 

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết!

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TM DV CƠ ĐIỆN LẠNH THÀNH ĐẠT

Tổng Đài: (028) 6680 8624       Hotline: 0917 645 749

Website: lapmaylanhhcm.com

Email: dienlanhthanhdatsg@gmail.com

TIN KHÁC

NGUYÊN NHÂN LÀM MÁY LẠNH ELECTROLUX BÁO LỖI L3
18
06/2024
Trong quá trình sử dụng máy lạnh Electrolux. Đôi khi bạn có thể gặp phải một số lỗi máy dẫn đến máy lạnh không thể hoạt động trơn tru được. Cùng Điện Lạnh Thành Đạt tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Electrolux báo lỗi L3 qua bài viết dưới đây nhé!
NGUYÊN NHÂN LÀM MÁY LẠNH ELECTROLUX BÁO LỖI E6
18
06/2024
Khi sử dụng máy lạnh Electrolux, việc hiểu và nắm rõ về các mã lỗi giúp người dùng phát hiện và xử lý các vấn đề kỹ thuật hiệu quả. Nếu gia đình bạn đang sở hữu máy lạnh Electrolux thì đừng vội bỏ qua bài viết sau đây. Điện Lạnh Thành Đạt sẽ đưa ra thông tin chi tiết về bảng mã lỗi máy lạnh Electrolux. Giúp bạn nhanh chóng khắc phục các vấn đề có thể phát sinh trên thiết bị này.
NGUYÊN NHÂN LÀM MÁY LẠNH ELECTROLUX BÁO LỖI E1
18
06/2024
Máy lạnh Electrolux báo lỗi E1 là một trong những tình huống không mong muốn người dùng có thể gặp phải trong quá trình trải nghiệm. Nếu bạn và gia đình vô tình cũng gặp phải lỗi này, đừng bỏ qua bài viết sau của Điện Lạnh Thành Đạt để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhé!
NGUYÊN NHÂN LÀM MÁY LẠNH ELECTROLUX BÁO LỖI E3
18
06/2024
Tình trạng máy lạnh Electrolux báo lỗi E3 thường xuyên diễn ra khiến bạn không thể tận hưởng chức năng máy một cách trọn vẹn. Vậy nguyên nhân của mã lỗi này là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện Lạnh Thành Đạt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.